หนัง

MAIDEN

MAIDEN | REVIEW

ไม่หยุดยั้งและคาดเดาไม่ได้การกีดกันทางเพศมานานแล้วตั้งแต่เป็นภูเขาน้ําแข็งทําลายล้างในมหาสมุทรแห่งความเสมอภาคทางเพศ อย่างไรก็ตามทะเลแห่งการเปลี่ยนแปลงชงในภาพยนตร์จับนี้โดยนักสารคดีกีฬาเก๋าอเล็กซ์โฮล์มส์ สาวเล่าเรื่องราวของตํานานเรือยอชท์ Tracy Edwards และการแสวงหาของเธอที่จะข้ามลูกเรือหญิงคนแรกที่เคยเข้าสู่ 1989 Whitbread รอบการแข่งขันโลก มันเป็นเรื่องราวที่ขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลและความอดทนที่รุนแรงซึ่งจับภาพด้วยความฉับไวไม่แตกต่างจากชอบ Maidentrip และ Deep Water.

ในหลอดเลือดดําของคุณสมบัติ Duncan Crowhurt ล่าสุดของ James Marsh ภารกิจของ The Mercy, Tracy Edwards ในการแล่นเรือทะเลทั้งเจ็ดดูเหมือนจะเกือบจะกรีดร้องออกมาเพื่อละคร มันง่ายอย่างไรที่จะจินตนาการว่า Florence Pugh เป็น Edwards ที่ไม่ย่อท้อ –

ดิ้นรนเมื่อเผชิญกับการกีดกันทางเพศภายนอกและความโกรธภายใน – กับ Saoirse Ronan และ Jodie Comer ในหมู่ลูกเรือหญิงทั้งหมดของเธอ สําหรับลูกหลานทําไมไม่นํา Celia Imrie, Imelda Staunton และ Fiona Shaw ขึ้นเครื่องเพื่อเล่นตัวเองที่มีอายุมากกว่ามองย้อนกลับไป? นั่นคือวิธีที่โฮล์มส์ใส่กรอบสารคดีของเขาในอัตราใด ๆ เพียงแค่ถ่าย แต่การสัมภาษณ์ที่สร้างขึ้นอย่างชาญฉลาดจะกรองคลื่นของวงล้อวิดีโอภายในบ้านที่ครอบคลุมอย่างไม่น่าเชื่อในภาพยนตร์ซึ่งรู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าความท้าทายที่ Edwards และ บริษัท ต้องเผชิญ – เก้าเดือนบนน่านน้ําสับ – Holmes เปิดภาพยนตร์ของเขาด้วยการยืนยันว่า: ‘มหาสมุทรพยายามฆ่าคุณเสมอ’ นี่คือความรู้สึกที่จะได้ยินบ่อยครั้งในเก้าสิบนาทีต่อไปนี้ มันเป็นคําอุปมาอุปมัยด้วย ในแง่เดียวกับที่ Billie Jean King เรียกว่า Battle of the Sexes กลายเป็นมากกว่าเกมความสามารถมากในการจบการแข่งขัน Whitbread Round the World Race เหนือไปต่อหน้าต่อตาของเรา ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปในการปลุกของมันยังคงที่จะเห็น ในการบอกรูปลักษณ์คู่แข่งชายร่วมสมัยของผู้หญิงยังคงดูคลุมเครือโดยเรื่องทั้งหมด ดูหนัง hd

การจ้างงานอย่างแน่วแน่ของโฮล์มส์ในวิดีโอเก็บถาวรอันกว้างใหญ่ที่เสนอให้เขาทําอะไรมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าภาพยนตร์ของเขาน่าสนใจและตึงเครียดมากขึ้น การเปิดซิปที่สามผ่านวัยเด็กที่งดงามของ Tracy วัยรุ่นที่มีปัญหาและวัยยี่สิบที่สิ้นหวังในการเสนอราคาที่จะไม่เสียเวลามากเกินไป หนึ่งสงสัยว่า dramatisation เกินไปจะควบแน่นสี่ปีที่เอ็ดเวิร์ดในการประกอบทีมของเธอซื้อและปรับปรุงเรือ scrappy และในที่สุดก็รักษาความปลอดภัยการสนับสนุนที่สําคัญ อีกไม่นานพวกเขาก็หยุด น้ําดีเพศอาจตามหญิงสาวทั่วโลก แต่ตอนนี้เราดูด้วยความตื่นตระหนกสาวเล่าเรื่องราวของตํานานเรือยอชท์ Tracy Edwards และการแสวงหาของเธอที่จะข้ามลูกเรือหญิงคนแรกที่เคยเข้าสู่ 1989 Whitbread รอบการแข่งขันโลก มันเป็นเรื่องราวที่ขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลและความอดทนที่รุนแรงซึ่งจับภาพด้วยความฉับไวไม่แตกต่างจากชอบ Maidentrip และ Deep Water. หนัง

สามสิบปีจากเส้นชัยลูกเรือของหญิงสาวระลึกถึงอย่างชื่นชอบ พวกเขาเป็นชุดที่ร่าเริงและ บริษัท ที่ยอดเยี่ยมตลอด บางทีเรื่องราวของพวกเขาอาจจะบอกด้วยรายละเอียดน้อยเกินไปที่จะถ่ายทอดค่าผ่านทางของประสบการณ์อย่างแท้จริง – แน่นอน, สร้างขึ้นอย่างกว้างขวางจะ sleight มากเกินไป – แต่มันทํางาน. ในการสัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมากลุ่มเปิดเผยว่าผู้กระโดดข้ามของพวกเขาไม่ได้เป็น บริษัท ที่น่าพอใจเหมือนที่นี่ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเชิงลึกที่ดีในการอภิปรายเกี่ยวกับประเภทของคําถามที่พวกเขาถูกถามโดยสื่อของโลกเส้นทางซึ่งไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับทักษะทางเทคนิค ท้ายที่สุดก่อนที่ Maiden เส้นทางเดียวของผู้หญิงเข้าสู่การแข่งขันคือพ่อครัวบนเครื่องบินหรือทําความสะอาด มิฉะนั้นเอ็ดเวิร์ดได้รับการบอกเล่าในเวลานั้น: ‘เด็กผู้หญิงกําลังเมาเมื่อคุณกลับเข้าพอร์ต’การจบการแข่งขันที่ยกระดับอาจปัดเศษภาพยนตร์ได้อย่างดี แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าการแข่งขัน Whitbread – ตอนนี้รู้จักกันในชื่อ ‘The Ocean Race’ – ยังไม่ชนะโดยทีมที่นําโดยผู้หญิง เส้นทางของเอ็ดเวิร์ดจึงยังไม่ลุกโชน หนัง