Joe Orton: Gary Oldman Kenneth Halliwell: Alfred Molina Peggy Ramsay: Vanessa Redgrave John Lahr: Wallace Shawn Anthea Lahr: Lindsay Duncan Elsie Orton: Julie Walters William Orton: James Grant

“Prick Up Your Ears” เป็นเรื่องราวของ Orton และ Halliwell และการฆาตกรรม พวกเขากล่าวว่าฆาตกรส่วนใหญ่รู้จักเหยื่อของพวกเขา พวกเขาไม่ได้บอกว่าถ้าคุณรู้จักเหยื่อเช่นเดียวกับฆาตกรคุณอาจเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับการฆาตกรรม แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าบางครั้งก็เป็นเช่นนั้น หนังเรื่องนี้เปิดฉากด้วยอาชญากรรมที่โหดเหี้ยมไร้สติ เมื่อถึงเวลาที่หนังจบลงอาชญากรรมยังคงโหดเหี้ยม แต่ก็เป็นไปได้ที่จะเข้าใจ

ดูหนังไทย hd

เมื่อพวกเขาพบกันออร์ตันอายุ 17 ปีฮัลลิเวลล์อายุ 25 ปีและทั้งคู่อยากเป็นนักเขียนนวนิยาย พวกเขาเป็นพวกรักร่วมเพศ แต่เซ็กส์ไม่เคยเป็นหัวใจสำคัญของความสัมพันธ์ พวกเขาอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ออร์ตันเดินด้อม ๆ มองๆไปตามถนนยามค่ำคืนเพื่อการค้าที่รุนแรงและฮัลลิเวลล์ดุว่าเขารับโอกาสมากเกินไป ออร์ตันเป็นชายหนุ่มที่มีเสน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนเป็นคนหุนหันพลันแล่นดื้อรั้นและมีรสนิยมที่จะเป็นอันตราย ฮัลลิเวลล์อายุแปดขวบเป็นชายที่เคร่งขรึมและโดดเดี่ยวซึ่งเห็นว่าตัวเองเป็นครูของออร์ตัน

 

เขาสอนเขาทุกอย่างที่ทำได้ จากนั้นออร์ตันก็ใช้สิ่งที่เขาได้เรียนรู้ในการเขียนบทละครที่ดึงเอาชีวิตของพวกเขาไปด้วยกัน เพลงฮิตของเขาคือ “Loot” และ “What the Butler Saw” และทั้งคู่ยังคงแสดงอยู่บ่อยครั้ง แต่เมื่อออร์ตันได้รับรางวัล Evening Standard สำหรับการเล่นแห่งปีซึ่งเป็นเกียรติเช่นรางวัลพูลิตเซอร์ – เขาไม่ได้พาเคนเน ธ ไปงานเลี้ยงเขาจึงรับตัวแทนของเขา

 

Halliwell เริ่มรู้สึกว่าเขาไม่ได้รับการยอมรับในสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นการเสียสละชีวิตของเขา เขาขลุกอยู่กับงานศิลปะและสร้างภาพต่อกันจากภาพหลายพันภาพที่ตัดมาจากหนังสือและนิตยสาร แต่การแสดงของเขาอยู่ในล็อบบี้ของโรงละครที่นำเสนอละครของโจและผู้คนก็ให้การสนับสนุนเขา นั่นเริ่มทำให้เขาบ้าคลั่ง

 

“ทิ่มหูของคุณ” สร้างขึ้นจากชีวประวัติที่ John Lahr เขียนเกี่ยวกับ Orton ซึ่งเป็นชีวประวัติที่โด่งดังจากการค้นพบชีวิตส่วนตัวที่แตกต่างจากภาพที่เห็นโดยสาธารณชน

 

การรักร่วมเพศเป็นอาชญากรรมในปี 1960 ในอังกฤษ แต่ออร์ตันไม่ใส่ใจต่ออันตราย ในความเป็นจริงเขาดูเหมือนจะสนุกกับอันตราย บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุที่เขาเก็บ Halliwell ไว้เพราะเขารู้สึกว่าชายชราอาจระเบิดได้ แม้ว่าจะเป็นไปได้มากกว่าที่เขาจะทำให้เขาไม่ภักดีและเฉยเมยและไม่ได้ตระหนักว่าเขาทำร้ายเขามากแค่ไหน ฉากแรก ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าฮัลลิเวลล์หัวเราะร่วนที่บ้านเพราะออร์ตันมาสายเพื่อทานอาหารเย็น

 

หนังมีดีที่ฉากแบบนั้น มันมีสัมผัสของบาดแผลใต้ผิวหนังความเจ็บที่เรารู้สึกได้ดีกว่าคนที่โดนมันทำร้าย หนังเล่าเรื่องย้อนหลังโดยตัวละคร Lahr สัมภาษณ์ตัวแทนวรรณกรรมของออร์ตันจากนั้นภาพยนตร์ก็กลายเป็นความทรงจำของตัวเอง

 

หนังไม่เกี่ยวกับการรักร่วมเพศซึ่งถือว่าเป็นเรื่องจริง เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานระหว่างคู่ชีวิตที่ไม่เท่าเทียมกัน ฮัลลิเวลล์เป็นเหมือนภรรยาที่ซื่อสัตย์ที่ยอมเป็นทาสในงานที่ไม่ได้รับค่าตอบแทนเพื่อให้สามีของเธอผ่านโรงเรียนแพทย์เพียงเพื่อให้ผู้ชายคนนี้หย่าร้างกับเธอหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จเพราะพวกเขามีอะไรเหมือนกัน – เขามีดีกรีเป็นเธอ ด้วยมือล้างจาน

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดยอลันเบนเน็ตต์นักเขียนบทละครชาวอังกฤษที่ประสบความสำเร็จและเข้าใจงานฝีมือของออร์ตัน เขาใช้ตัวละครตัวหนึ่งของเขาในเรื่อง Lahr (รับบทโดยWallace Shawn ) ดูเหมือนจะเป็นข้ออ้างในการให้ตัวแทนวรรณกรรมของ Orton ( Vanessa Redgrave ) คุยด้วย อุปกรณ์ดังกล่าวดูน่าอึดอัด แต่ก็ทำให้ Redgrave เข้าสู่ภาพยนตร์ได้และการแสดงของเธอนั้นยอดเยี่ยมมาก: ห่างเหิน, เหยียดหยาม, ฉลาด, ไม่ยอมให้อภัย

หนัง ออนไลน์ ล่าสุด

แน่นอนว่าการแสดงที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เป็นศูนย์กลาง Gary Oldmanรับบทเป็น Orton และAlfred Molinaรับบทเป็น Halliwell และนี่คือสองการแสดงที่ดีที่สุดแห่งปี โอลด์แมนที่คุณอาจจำได้ในฐานะซิดวิเชียสนักดนตรีพังก์ร็อกใน ” ซิดแอนด์แนนซี่ ” ไม่มีจุดที่เหมือนกันระหว่างการแสดงทั้งสอง; เขาสามารถประดิษฐ์ตัวเองขึ้นใหม่สำหรับทุกบทบาทเช่นเดียวกับนักแสดงที่มีพรสวรรค์เพียงไม่กี่คน จากภาพยนตร์สองเรื่องนี้เขาเป็นนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษที่เก่งที่สุด โมลินามีบทบาทที่ไม่รู้สึกขอบคุณมากขึ้นในขณะที่เขายืนอยู่เบื้องหลังถูกมองข้ามและเข้าใจผิด แต่ในขณะที่เขาสะอื้นเราก็เข้าใจความรู้สึกของเขาได้และในตอนท้ายเราก็ไม่แปลกใจกับสิ่งที่เขาทำ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยStephen Frearsซึ่งภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ” My Beautiful Laundrette ” ยังเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศระหว่างชายสองคนที่แตกต่างกันมาก ได้แก่ พนักงานซักผ้าชาวปากีสถานและแฟนหนุ่มที่เป็นกรรมกร Frears ทำให้การรักร่วมเพศเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันในภาพยนตร์ของเขาซึ่งไม่เกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของตัวละครของเขา แต่เกี่ยวกับการแสดงบุคลิกพื้นฐานของพวกเขาในเรื่องเพศและส่วนอื่น ๆ ในชีวิตของพวกเขา

 

ในกรณีของ Orton และ Halliwell มีความรู้สึกว่าการตายของพวกเขารอพวกเขาอยู่ตั้งแต่แรก ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่เคยแข็งแรงและไม่เท่าเทียมกันและ Halliwell ผู้ซึ่งเต็มใจเสียสละอย่างมากจะไม่ยอมเสียสละสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั่นคือการยอมรับในการเสียสละของเขา ถ้ามีเพียงออร์ตันพาเขาไปทานอาหารเย็นนั้นอาจมีคืนเปิดทำการอีกมากมาย

hd เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี hd