movie-online

Greenland (U.S.A./U.K., 2020)

เมื่อดูกรีนแลนด์ฉันนึกถึงเวลาที่สตูดิโอใหญ่แห่งหนึ่งเปิดตัวภาพยนตร์ภัยพิบัติ

ดูหนังออนไลน์ฟรี “โรงเรียนเก่า” เช่นนี้ บางทีภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะทำงานได้ดีขึ้นเมื่อปีที่แล้ว แต่นี่เป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายเป็นพิเศษในการเปิดสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ หากมีสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการรับชมในตอนนี้มันเป็นประสบการณ์ถ้ำมองที่มีรายละเอียดจุดจบของชีวิตบนโลกอย่างที่เรารู้กัน แม้ว่าจะมีช่องว่างกว้างระหว่างการโจมตีของดาวหางและการระบาดของโรค แต่การประสบกับความเป็นจริงในความเป็นจริงนั้นส่งผลเสียอย่างมากต่อความสามารถในการประมวลผลอดีตเป็นความบันเทิง ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์ในตอนนี้ท่ามกลางโศกนาฏกรรมทั่วโลก STX Entertainment กำลังแสดงระดับน้ำเสียงที่น่าตกใจ ดูหนังไทย

ในขณะที่ภาพยนตร์ภัยพิบัติดำเนินไปกรีนแลนด์ก็ไม่ได้ดีเป็นพิเศษหรือแย่เป็นพิเศษ มันแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหากในอนาคตอันใกล้โลกของเรามีแปรงที่อยู่ใกล้เกินไปกับดาวหางที่สลายตัวซึ่งชิ้นส่วนขนาดเล็กสร้างความหายนะและก้อนใหญ่ที่มี ELE (เหตุการณ์ระดับการสูญพันธุ์) ไม่แตกต่างจากเหตุการณ์ที่ กำจัด T-Rex และ Cretaceous Boys โชคดีที่เราไม่ได้อยู่ภายใต้สถานการณ์ที่เหมือนอาร์มาเก็ดดอน แนวทางของกรีนแลนด์มีความเป็นจริงมากขึ้น: ดาวหางกำลังจะมาไม่มีสิ่งที่เลวร้ายที่เราสามารถทำได้ดังนั้นจะเป็นไปได้อย่างไรที่จะรักษาเศษซากของมนุษยชาติไว้ หลักฐานอาจใช้ได้กับ (ก) มินิซีรีส์หรือ (ข) ภาพยนตร์แนวอาร์ตเฮาส์ที่ทำหน้าที่เป็นสมาธิว่าสังคมเผชิญกับความตายที่ใกล้เข้ามาได้อย่างไร อย่างไรก็ตามทั้งสองตัวเลือกไม่ได้อยู่ในขอบเขตของกรีนแลนด์ เนื่องจากภาพยนตร์ไม่ได้สนใจเป็นพิเศษในการตอบคำถามเชิงอัตถิภาวนิยมหรือ (สำหรับเรื่องนั้น) ให้มุมมองตานกที่เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์พิเศษเกี่ยวกับภัยพิบัติสิ่งเดียวที่เหลืออยู่คือการติดตามกลุ่มตัวละครเล็ก ๆ ในจำนวนที่มีต่อการแข่งขันสันทราย กับเวลา เพื่อที่จะลากสิ่งของออกไปพวกเขาจะแยกจากกันและต้องหากันและกันก่อนที่จะเริ่มวิ่งระยะไกลเพื่อความปลอดภัย (เดาว่า“ ความปลอดภัย” นั้นอยู่ที่ไหน…คำแนะนำ: พิจารณาชื่อของภาพยนตร์) เจอราร์ดบัตเลอร์เป็นฮีโร่แอ็คชั่นที่ไม่มีการดำเนินการมากนัก โอเคเขาจะฆ่าคนคนหนึ่ง แต่บังเอิญมากกว่าเจตนา ส่วนใหญ่เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการมองไปบนท้องฟ้าและ “การแสดง” ของเขาเปรียบได้กับการแสดงออกด้วยตากว้างในขณะที่เขาจ้องมองไปที่ความน่าสะพรึงกลัว ประวัติย่อของบัตเลอร์บ่งบอกว่าเขาทำได้ดีที่สุดท่ามกลางความรุนแรงและความโลดโผนมากมาย น่าแปลกใจเล็กน้อยที่ผู้กำกับ Ric Roman Waugh ซึ่งทำงานร่วมกับ Butler ในเรื่อง Angel Has Fallen เห็นว่าบทบาทของ John Garrity นั้นเข้ากัน มากกว่าสิ่งอื่นใดส่วนหนึ่งต้องใช้การวิ่งเป็นจำนวนมาก บางทีเขาควรจะพิจารณาจ้าง Usain Bolt

เมื่อหนังเริ่มต้นขึ้นเราพบว่าจอห์นคนดีมีส่วนเกี่ยวข้องกับความไม่ลงรอยกันเล็กน้อย

เว็บดูหนัง ในชีวิตสมรสกับอัลลิสัน (Morena Baccarin) ภรรยาของเขา ยังไม่ชัดเจนว่าทั้งสองหย่าร้างกันหรือเป็นเพียงการเลิกรากัน แต่พวกเขาอยู่ในเงื่อนไขการพูดคุยกันและจอห์นยังคงอยู่ที่นั่นเพื่อลูกชายของเขานาธาน (โรเจอร์เดลฟลอยด์) เมื่อเป็นที่ชัดเจนว่านักวิทยาศาสตร์ได้วินิจฉัยภัยคุกคามที่เกิดจากดาวหางใกล้โลกอย่างไม่ถูกต้องรัฐบาลจึงแจ้งเตือนคนที่มีทักษะบางอย่าง (จอห์นเป็นวิศวกรโครงสร้างที่สร้างอาคารขนาดใหญ่) เพื่อนำครอบครัวของพวกเขาและมุ่งหน้าไปสู่การกำหนด ฐานทัพทหารที่สามารถตรวจสอบอัตลักษณ์ของพวกเขาได้และสามารถพาพวกเขาไปยังที่ตั้งบังเกอร์ลับสุดยอด แน่นอนว่าสิ่งต่างๆไม่ราบรื่น (ถ้าเป็นเช่นนั้นก็จะไม่มีภาพยนตร์มากนักหรืออย่างน้อยก็จะสั้นลงอย่างมีเมตตากรีนแลนด์ใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีเกินไป) เอฟเฟกต์พิเศษนั้นไม่พิเศษอย่างน่าประหลาดใจสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับการทำลายล้างทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องการเปิดเผยการปะทะกันอีกสองเรื่อง ได้แก่ Armageddon และ Deep Impact ดังกล่าวมีลำดับเหตุการณ์ภัยพิบัติที่น่าประทับใจมากขึ้นและสร้างขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน สิ่งหนึ่งที่กรีนแลนด์ดำเนินต่อไปคือมันนำเสนอภาพที่ดีกว่า Meteor ในปี 1979 (แม้ว่าตัวเหม็นจะมี Sean Connery ในบทบาทที่ไม่ได้กล่าวถึงในอาชีพของเขาในอดีตก็ตาม ภาพที่เราเห็นในกรีนแลนด์ไม่เลว พวกเขาอยู่ห่างกันเพียงเล็กน้อย ถ้าฉันไปดูภาพยนตร์ที่มีจุดจบของโลกฉันคาดหวังว่าจะได้เห็นภาพนี้ในรูปแบบกราฟิกมากกว่านี้ งี่เง่าเหมือนที่ San Andreas ไม่ได้หวงหนังเรื่องเงินหายนะ

ในช่วงเวลาที่ต่างกันอาจเป็นไปได้ที่จะให้คำแนะนำที่อบอุ่นแก่กรีนแลนด์สำหรับทุกคนที่กำลังมองหาสิ่งที่บ้าคลั่งและไม่สนใจ แต่การแพร่ระบาดของโรคได้ทำให้ความคาดหวังเปลี่ยนไปและสิ่งที่อาจจะถูกมองว่าเป็น “ความสนุก” ได้เกิดขึ้น การตายในระดับมวลจะใช้เป็นความบันเทิงได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในระดับความยาวของแขนเท่านั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรีนแลนด์เป็นนิยายวิทยาศาสตร์ (อย่างน้อยก็ในปัจจุบัน) แต่ผลกระทบบางอย่างเกิดขึ้นใกล้บ้านมากเกินไปเพื่อให้ภาพยนตร์มีประสิทธิภาพในแบบที่ทีมผู้สร้างต้องการ