Film Stars Don't Die in Liverpool

Film Stars Don’t Die in Liverpool

ชื่อเรื่อง “Film Stars Don’t Die in Liverpool” ที่น่าสนใจมุ่งเน้นไปที่วันสุดท้ายที่ค่อนข้างเศร้าโศก

 

ของกลอเรียเกรแฮมซึ่งคุณสมบัติและรูปร่างที่มาถึงที่นี่ทำให้เธอถูกตรึงไว้ในช่วงทศวรรษที่ 50 ในฐานะผู้เสียชีวิตจากหญิงสาวที่โด่งดังของฮอลลีวูดในชุดสีดำ – ฟิล์มนัวร์สีขาว เป็นเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาเธอได้วิ่ง:“ In a Lonely Place ” ร่วมกับHumphrey Bogart ,“ Sudden Fear” ร่วมกับ Joan Crawford,“ The Big Heat ” ประกบลีมาร์วินและ“ Naked Alibi” จับคู่กับสเตอร์ลิงเฮย์เดน. เธอมาถึงจุดสุดยอดหลังจากอ้างว่าได้รับรางวัลออสการ์ในฐานะ Southern belle ที่มีเสน่ห์เย้ายวนในเรื่อง The Bad and the Beautiful ในปี 1952 อย่างไรก็ตามเมื่อ Technicolor เข้ามาครองจอเงิน Grahame ได้รับตัวแทนจากความยากลำบากและหมกมุ่นอยู่กับการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเธอ นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยให้ได้รับการพูดคุยพื้นๆที่เธอและคู่สมรสฉบับที่ 4 แอนโธนีย์อยู่ใกล้ชิดเมื่อเขาอายุ 13 ปีและเธอเป็นแม่เลี้ยงของเขาในขณะที่แต่งงานกับสามีฉบับที่ 2, ผู้อำนวยการนิโคลัสเรย์ การแก่ตัวลงอาจเป็นเรื่องเลวร้ายสำหรับทุกคน แต่ลองทำดูถ้าคุณเป็นสาวผมบลอนด์วัยกลางคนที่ถูกทิ้งให้ลอยนวลอยู่นอกย่านการค้าโชว์บิซที่รุมเร้าด้วยสุขภาพที่เสื่อมโทรมและชื่อเสียงที่จางหายไปหากเสียงกระดิ่งล้มเหลวเพียงแค่เดินหน้าไปยังฉากในปี 1946 เรื่อง“ It’s a Wonderful Life” ที่ไวโอเล็ตบิคชาวเมืองเจ้าชู้เดินไปตามถนนในชุดแฟนซี George Bailey ของJames Stewartชื่นชมเสื้อโค้ตของเธอและเธอก็ตอบกลับด้วยการพลิกผมบ๊อบหน้าด้าน ๆ ของเธอว่า“ นี่มันเก่าแล้วเหรอ? ทำไมฉันใส่มันก็ต่อเมื่อฉันไม่สนใจว่าฉันจะหน้าตายังไง” หนัง hd

น่าเสียดายที่ส่วนใหญ่“ Film Stars Don’t Die in Liverpool” ยึดติดกับช่วงเวลาระหว่างปี 1979 ถึง 1981 อย่างเหนียวแน่นเมื่อ Grahame โสดในตอนนั้นได้พบกับนักแสดงละครเวทีชาวอังกฤษในช่วงปลายยุค 20 ปีเตอร์เทอร์เนอร์ก่อนหน้านี้ เธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมเมื่ออายุ 57 ปีด้วยเหตุนี้อาชีพที่ตกต่ำจึงมีความสำคัญเหนือจุดสูงสุดบนหน้าจอทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นรูปแบบที่น่าหดหู่ของ“ My Week With Marilyn” ที่ค่อนข้างคล้ายกัน เทอร์เนอร์ซึ่งมีบันทึกความทรงจำในปี 1986 เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นพื้นฐานของเทพนิยายที่น่าเศร้านี้โชคดีพอที่จะได้รับบทโดยเจมี่เบลล์ในบทบาทที่น่าทึ่งที่สุดของเขาตั้งแต่เปิดตัวใน“ บิลลี่เอลเลียต

เมื่อภาพยนตร์เปิดตัวเราจะเห็นเกรแฮมที่มีอายุมากกว่า ( แอนเน็ตต์เบนิงมีความเปราะบางกว่าปกติในขณะที่เพิ่มเสียงกรีดร้องแบบสาว ๆ ให้กับเสียงของเธอ) เตรียมงานหลังเวทีที่โรงละครแลงแคสเตอร์ประเทศอังกฤษที่ซึ่งเธอถูกบุหลังคาในฐานะอาแมนดาอาแมนดาผู้ล่วงลับใน“ The Glass Menagerie & rdquo; เธอทำการวอร์มอัพด้วยวาจาแบบบิดลิ้นและมีแนวโน้มที่จะแต่งหน้าและทำผมก่อนที่จะลากบุหรี่เป็นครั้งสุดท้าย ทันใดนั้นก่อนการแสดงจะเริ่มขึ้นนักแสดงหญิงก็ล้มลงกับพื้นด้วยความเจ็บปวด แทนที่จะอยู่ในโรงพยาบาลเธอเรียกร้องให้ปีเตอร์ที่เหินห่างในตอนนี้พาเธอไปที่บ้านของครอบครัวชนชั้นแรงงานที่เป็นมิตร (ปกครองโดยจูลีวอลเทอร์สครูสอนเต้นของเบลล์ในเรื่อง“ บิลลี่เอลเลียต”) ในลิเวอร์พูลเพื่อพักฟื้น

นั่นนำไปสู่หนึ่งในเหตุการณ์ย้อนหลังหลาย ๆ ฉากย้อนแสงในโรงภาพยนตร์โดยผู้กำกับชาวสก็อตพอลแม็คกีแกนในขณะที่ปีเตอร์พบกับกลอเรียเป็นครั้งแรกในฐานะผู้อยู่อาศัยใหม่ในหอพักซอมซ่อในลอนดอนที่เขาอาศัยอยู่ เธอเข้าสู่โหมดปะติดปะต่อทันทีถามว่าเขาเคยเห็น“ Saturday  Night Fever” หรือไม่ก่อนที่จะชวนเขาไปทำ Hustle กับเธอใน“ Boogie Oogie Oogie” ผลลัพธ์ที่ได้คือการเต้นที่น่าสยดสยองซึ่งขับเคลื่อนโดยแรงดึงดูดซึ่งกันและกันเมื่อปีเตอร์ดึงลายเซ็นของJohn Travoltaออก หลังจากวันที่ไปดู“ Alien”กลอเรียมีความสุขในฉากระเบิดท้องที่น่าอับอายและหลังจากนั้นก็ทำตัวราวกับว่าเธออยู่ในภาพยนตร์เรื่องเก่า ๆ ของเธอเล่าให้ปีเตอร์ฟังเรื่องเครื่องดื่ม” ฉันชอบนิสัยโดยเฉพาะคนที่ไม่ดี ” แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ทิ้งส่วนหน้าผิด ๆ เพื่อเผยให้เห็นว่าความฝันของเธอคือการได้เล่นละครเวที Juliet ที่ Royal Shakespeare Theatre ซึ่งเป็นการเข้าชมที่จะส่งผลให้เกิดไฮไลต์ทางอารมณ์ในภายหลัง

แต่ช่วยประหยัดสำหรับทั้งคู่ที่เข้าร่วมการแสดงการคืนชีพของ “Naked Alibi” (โดยที่บอกเป็นนัยว่า Grahame ในฐานะพนักงานต้อนรับในห้องเก็บของร้องเพลง” Ace in the Hole ” ของCole Porterแทนการพากย์เสียง) เราได้เรียนรู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับดาวฤกษ์ในช่วงต้น ประวัติศาสตร์และมุ่งเน้นไปที่คู่แปลก ๆ นี้แทน มีอยู่ช่วงหนึ่งปีเตอร์ไปเยี่ยมที่ลอสแองเจลิสและพบกับจีนน์แม่ครูสอนการแสดงของเธอ ( วาเนสซาเรดเกรฟผู้มีชื่อเสียง) และจอย ( ฟรานเซสบาร์เบอร์ ) ผู้เป็นพี่สาวที่พยาบาทอาฆาตที่บังกะโลริมชายหาดแสนสบายของเกรแฮม จีนน์ตั้งข้อสังเกตว่าเธอต้องการให้กลอเรียพยายามให้หนักขึ้นและแสดงเชคสเปียร์มากขึ้น (เธอยังได้รับการขุดค้นว่าลูกสาวของเธออยู่ในเงามืดของเพื่อนสาวผมบลอนด์มาริลีนมอนโร). มันค่อนข้างน่าขันเมื่อปีเตอร์ประกาศว่ากลอเรีย“ เพียงแค่เติมความโรแมนติกที่น่าเศร้า” เนื่องจากนั่นคือเส้นทางที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะมุ่งหน้าไปในไม่ช้า     ดู หนัง soundtrack ออนไลน์

ค่อนข้างสดชื่นที่ได้เห็นความโรแมนติกในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงธันวาคม

 

จากมุมมองของผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าและนักแสดงทั้งสองต่างก็เทใจให้กับบทบาท แต่บทภาพยนตร์ที่ดัดแปลงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านชีวประวัติMatt Greenhalgh (“ Control ”“ Nowhere Boy ”) ให้หลักฐานที่ไม่ชัดเจนว่าเหตุใดเราจึงควรสนใจเกี่ยวกับ Grahame ตั้งแต่เริ่มต้นและชะตากรรมของเธออาจเป็นสัญลักษณ์ของไซเรนภาพยนตร์ทั้งในอดีตและปัจจุบันได้อย่างไร ฤดูกาลรับรางวัลเริ่มต้นด้วยการพูดคุยกันว่านี่อาจเป็นการแสดงที่จะเข้าชิงรางวัลออสการ์ของ Bening ที่ยังไม่ชนะหลังจากสี่ครั้งและผ่านไปอย่างโหดร้ายสำหรับ“ 20th Century Women ” ที่เหนือกว่าเมื่อปีที่แล้ว Bening ใช้การแสดงแบดเกิร์ลที่โดดเด่นของ Grahame เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักต้มตุ๋นที่ร้อนแรงของเธอในปี 1990 “The Grifters ” ที่มาของการพยักหน้ารับรางวัลออสการ์ครั้งแรกของเธอและเป็นการยกย่องที่เหมาะสมยิ่งกว่าการเปิดตัวในปัจจุบัน  ดูหนัง