อนิเมะ

ดูการ์ตูนออนไลน์ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ เจ้าสาวฮาโลวีน

ดูการ์ตูนออนไลน์ 3 เรื่องชวนรู้ ถ้าหากต้องการดู “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ เจ้าสาวฮาโลวีน” ให้สนุกสนานเพิ่มมากขึ้น!
ช่วงวันที่ 25 พ.ค.ก่อนหน้านี้ ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ เจ้าสาวฮาโลวีน ได้เข้าฉายในบ้านพวกเราเป็นที่เป็นระเบียบ นับว่าเป็นมูฟวี่ 25 ที่ไปถึงเป้าหมายมากมายๆจนกระทั่งกับมีคนบอกว่าเป็นมูฟวี่ที่สนุกสนานที่สุดของโคนัน สำหรับรายละเอียดในมูฟวี่นี้จะมีส่วนที่เกี่ยวกับคดีในเรื่องราวหลักด้วย ถึงจะมิได้ติดตามก็ยังมองมูฟวี่ 25 นี้เข้าใจรวมทั้งเพลินใจไปกับความเพลิดเพลินลุ้นระทึกเข้มข้นก็จริง แม้กระนั้นมีความรู้สึกว่าหากเข้าใจคดีที่เกี่ยวเนื่องในเรื่องราวก็คงจะช่วยเพิ่มอรรถรสสำหรับในการดูและอินมากเพิ่มขึ้น ดูหนังออนไลน์ วันนี้ ANNGLE ก็เลยเก็บรวบรวมรายละเอียดต่างๆที่มีความคิดว่าเกี่ยวเนื่องมาแล้ว ถ้าหากสหายๆไปตามมองตามอ่านแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมองมูฟวี่ก็คงจะสนุกสนานขึ้นจ้ะ หรือถ้าเกิดใครกันแน่ที่ไปดูมูฟวี่แล้วมาตามทีข้างหลังก็คงจะช่วยทำให้รู้เรื่องเรื่องในอดีตผู้แสดงมากเพิ่มขึ้นนะ

ก่อนที่จะไปดูคดีที่เกี่ยวดูอนิเมะ มารู้เรื่องย่อมูฟวี่ก่อนกันเหอะ!สุดท้ายอีกหนึ่งคู่แต่งงานประจำเรื่องแล้วก็กรมตำรวจนครบาลอย่าง ผู้หมวดทาคางิ และก็ ผู้หมวดซาโต้ ก็ตกลงใจสมรสกัน พวกโคนันก็ได้รับเชื้อเชิญให้มาร่วมงานมงคลสมรสด้วย แต่ในพิธีการที่ต้องมีแต่ว่าเรื่องน่าดีใจกลับเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึงเมื่อมีผู้ไม่ห่วงใยบุกเข้ามาในงาน ทาคางิที่บากบั่นปกป้องรักษาคู่รักของเขาถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ทำให้ผู้หมวดซาโต้รู้สึกนึกถึง มัตสึดะ จินเปย์ ที่เสียชีวิตไปในคดีวางระเบิดเมื่อ 3 ปีกลายในขณะเดียวกันก็มีข่าวสารผู้ต้องขังมือวางระเบิดแอบหนีออกมา ทำให้เทศกาลฮาโลวีนที่แสนครึกโครมบางครั้งก็อาจจะแปลงเป็นทะเลเพลิง แถม อามุโร่ ยังถูกจับสวมปลอกคอที่จัดตั้งกลไกระเบิดอีก เหตุทั้งหมดทั้งปวงราวกับจะเกี่ยวข้องกันหมดรวมทั้งคดีวางระเบิดเมื่อสามปีกลายด้วย โคนันจะสามารถไขปัญหาของคดีนี้ได้มั้ยนะเว็บการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google


ความเกี่ยวเนื่องผู้หมวดซาโต้-ทาคางิเป็นมาอย่างไร


ดูอนิเมะคนไม่ใช่น้อยน่าจะรู้จักผู้หมวดทาคางิแล้วก็ผู้หมวดซาโต้กันมาบ้าง หากคนไหนกันแน่รู้สึกชื่นชอบโคนันแล้วติดตามตลอดก็คงทราบเรื่องราวความรักของทั้งสองว่าเป็นมาอย่างไร แม้กระนั้นถ้าหากคนใดที่มิได้ตามเลยก็บางครั้งก็อาจจะงงมากๆว่าเขาคบกันตอนไหนเนี่ย? จะสมรสแล้วหรอ? แล้วถ้าหากไปดูมูฟวี่ก็บางครั้งก็อาจจะอินไม่เท่า ในเนื้อหานี้ก็เลยขอเก็บรวบรวมโมเม้นท์น่ารักน่าเอ็นดูๆน่าประทับใจของทั้งคู่คนจ้ะ

1.นิยายรักตำรวจนครบาล (ฉบับอนิเมะ เวลาที่ 156-157 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 21 ในช่วงเวลาที่ 8 – 10)

เป็นตอนที่โคนันและก็กลุ่มสายลับรุ่นจิ๋วรู้จักกับซาโต้คราวแรก และก็ได้ทราบว่าเป็นผู้ที่ทาคางิแอบรัก คู่หูของซาโต้มากมายระซิบว่าซาโต้มีบุคคลที่แอบรักอยู่ในกองสืบสาวที่ 1 ทำเอาทาคางิว้าวุ่นใจว่าผู้โชคดีคนนั้นเป็นผู้ใดกันกัน ว่าแต่ว่าเพราะเหตุใดผู้หมวดซาโต้หน้าแดงกับสารวัตรเมงุเระล่ะ หรือผู้ที่คุณแอบรักเป็น…?

2. นิยายรักตำรวจนครบาล 2 (ฉบับอนิเมะ ในตอนที่ 166-167 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 23 ขณะที่ 10 – เล่มที่ 24 เวลาที่ 2)

ภายหลังคลี่คลายคดีได้เสร็จ ทาคางิก็เลยตกลงใจถามซาโต้ว่าผู้ที่คุณถูกใจเป็นสารวัตรเมงุเระหรือไม่ ซึ่งซาโต้ก็ตอบว่าใช่ เนื่องจากว่าเขาราวกับพ่อที่เสียชีวิตไปแล้วมากมายๆ(มิได้ถูกใจในเชิงรักๆใคร่ๆนั่นเอง) ทำให้ทาคางิรู้สึกเบาใจ

3. นิยายรักตำรวจนครบาล 3 (ฉบับอนิเมะ ในระหว่างที่ 220-221 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 27 ในตอนที่ 4 – 6)

ขณะนี้จะเกี่ยวพันกับคดีที่ทำให้ท่านบิดาของซาโต้เสียชีวิต ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานสุดแต่ก็ยังจับฆาตกรมิได้ ซาโต้ก็เลยพูดเปรยๆว่าหากผู้ใดไขคดีนี้เสร็จจะขออะไรกับตนเองก็ได้หนึ่งอย่าง ซึ่งทาคางิก็ไขคดีนี้ได้จริงๆทำให้ทั้งสองได้ไปเดทกัน อีกจุดหนึ่งที่ทำให้ซาโต้ติดใจในตัวทาคางิเป็น ในขณะที่ทาคางิโดนจับใส่กุญแจมือเกี่ยวกับลูกกรงในบ้านที่ไฟลุก ต่อให้ยิงปืนใส่กุญแจมือนั้นเพื่อหนีเอาชีวิตรอดได้แม้กระนั้นทาคางิก็ทำไม่ลงด้วยเหตุว่าเป็นของมองต่างหน้าบิดาซาโต้

4. คดีควบคุมตัวผู้ต้องหาในคุ้นชินคันเซ็น (ฉบับอนิเมะ ในเวลาที่ 259-260 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 30 ในช่วงเวลาที่ 1 – 3)

ยูไม่ เพื่อนซี้ซาโต้ก็แอบเชียร์ให้ทั้งสองคบกัน คุณก็เลยเสนออุบายแกล้งทำให้หึงหวงกับทาคางิ แกล้งทำเป็นสนิทกับทาคางิเพื่อซาโต้หึงหวง ระยะแรกๆก็ราวกับซาโต้จะไม่ทราบสึกอะไร แม้กระนั้นช่วงสุดท้ายของตอนก็อดถามยูไม่มิได้ว่าถูกใจทาคางิหรอ แปลว่าซาโต้ก็แอบกังวลเช่นกัน…?

5. นิยายรักตำรวจนครบาล 4 (ฉบับอนิเมะ ในช่วงเวลาที่ 272-273 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 32 ในเวลาที่ 11 – เล่มที่ 33 ในขณะที่ 2)

ดูการ์ตูนออนไลน์แม่ของซาโต้ขอให้ซาโต้ไปดูตัว ซาโต้เลือกคู่ดูตัวไปส่งๆแม้กระนั้นดันเปลี่ยนเป็นชิราโทริซะงั้น ยูไม่รู้ดีว่าซาโต้ไม่ต้องการสมรสก็เลยส่งข้อความบอกทาคางิให้ไปขวางการดูตัวนั้น ซาโต้กับชิราโทริพนันกันว่าหากทาคางิมากัดกันการดูตัวไม่ทันพระอาทิตย์ลับฟ้า คุณจำเป็นต้องสมรสกับเขา กลางทางที่ทาคางิมาดันมีคดีมิจฉาชีพชิงทรัพย์ร้านค้าสบายซื้อพอดิบพอดี ทาคางิจวนเจียนแทบมาไม่ทันแต่ว่าด้วยความให้การช่วยเหลือของโคนัน ทำให้ทาคางิมารับตัวซาโต้ได้ทันตามเวลาพอดิบพอดี โมเม้นท์เชื้อเชิญใจเต้นของขณะนี้เป็นซาโต้วางใจทาคางิมากมายว่าจึงควรมารับตัวคุณออกไปจากงานดูตัวแน่ๆ

6. ขบวนพาเหรดอันตราย + กรมตำรวจซวดเซ ตัวประกัน 12 ล้านคน (ฉบับอนิเมะ ในระหว่างที่ 301-304 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 36 ในระหว่างที่ 5 – เล่มที่ 37 ในขณะที่ 1)

มีผู้ร้ายส่งโทรสารแปลกๆมา น่าวิตกว่าจะเกิดเหตุไม่ดีขึ้นในขบวนพาเหรดทำให้ตำรวจจำเป็นต้องปลอมตัวไปดูลู่ทาง ทาคางิเองก็ปลอมตัวแบบเดียวกัน แต่ว่าดันไปปลอมตัวเสมือน มัตสึดะ ผู้ที่ซาโต้เคยถูกใจแล้วก็เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 3 ปีกลายมากมาย ทำให้ซาโต้รำลึกถึงความจำที่น่าสลดใจเกี่ยวกับเขา แถมทาคางิยังเข้าไปอยู่ในเหตุที่จำต้องกู้ระเบิด ซึ่งเป็นสถานะการณ์คล้ายกับที่มัตซึดะพบเมื่อ 3 ปีกลายไม่มีไม่ถูก แต่ว่าคราวนี้ทาคางิรอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของโคนัน

ท้ายที่สุดซาโต้ก็รู้สึกตัวฆาตกรที่ลอบวางระเบิดมัตสึดะ คุณต้องการยิงเขาเพื่อล้างแค้น แต่ว่าทาคางิมาขวางไว้ก่อนแล้วบอกได้สติให้ซาโต้ว่าอย่าทำให้ความเกลียดชังมาครอบครอง ทั้งสองแทบจะจูบกันสุดแท้แต่สารวัตรเมงุเระมาสอดแทรกพอดิบพอดี

7. นิยายรักตำรวจนครบาล 5 (ฉบับอนิเมะ ในเวลาที่ 389-390 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 40 ในระหว่างที่ 1 – 3)

ซาโต้กับทาคางิมาเดทกันที่สวนสนุก คนภายในกรมตำรวจ (แฟนๆซาโต้) ยอมมิได้เลยตามมากีดกั้นแบบไม่ให้ทั้งคู่คนรู้สึกตัว ระหว่างการเดททั้งคู่คนและก็กลุ่มสายลับจิ๋วที่บังเอิญมาสวนสนุกเช่นกันไปเกี่ยวพันกับคดีสิ่งเสพติด ทำให้ท้ายที่สุดและก็มิได้เดทแบบราบรื่น แหวนที่ทาคางิตั้งอกตั้งใจจัดเตรียมมาก็มิได้เอาให้ซาโต้ แถมซาโต้ที่มองเห็นดอกไม้ไฟเป็นเบื้องหลังกระเช้าสวรรค์ยังหวนคิดถึงมัตสึดะอีกต่างหาก แม้กระนั้นคุณร้องไห้แล้วร้องขอให้ทาคางิอยู่กับคุณตลอดกาล อย่าหายไป (เสมือนมัตซึดะ) ถึงจะมิได้ให้แหวนแต่ว่าความข้องเกี่ยวของทั้งสองก็เสมือนจะดียิ่งขึ้นนะ

8. นิยายรักตำรวจนครบาล 6 (ฉบับอนิเมะ ในช่วงเวลาที่ 424-425 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 44 ในตอนที่ 4 – 6)

มีข่าวสารว่าทาคางิบางทีอาจจะจำต้องย้ายที่ปฏิบัติงานไปอยู่ทตโทริ! แต่ว่าซาโต้ก็มองไม่วิตกกังวลอะไรทำให้ทาคางิแอบกังวลใจว่าที่จริงแล้วซาโต้ถูกใจตนเองบ้างหรือเปล่า แต่ในตอนสุดท้ายซาโต้ก็ถามคำถามว่าทาคางิจะไม่นอกใจใช่มั้ย แม้กระทั่งตรงนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้หญิงน่ารักน่าเอ็นดูทาคางิก็จะไม่เปลี่ยนใจใช่มั้ย สรุปว่าซาโต้ก็ไม่ค่อยสบายใจแบบเดียวกันนั่นเอง แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงเกิดเรื่องหลงผิด ทาคางิมิได้จะย้ายที่ปฏิบัติงาน ก็เลยยังอยู่กับซาโต้อย่างเดิม

9. นิยายรักตำรวจนครบาล 7 (ฉบับอนิเมะ ในช่วงเวลาที่ 469-470 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 50 เวลาที่ 1 – 4)

ทาคางิโดนเพื่อนพ้องหว่านล้อมให้มางานกินเลี้ยงนัดพบเพราะเหตุว่าคนน้อยเกินไป แม้กระนั้นดันพบซาโต้ในงานนั้นเช่นเดียวกัน ถึงจะมีหึงหวงนิดๆหน่อยๆแม้กระนั้นในที่สุดก็แก้ความเข้าใจผิดรวมทั้งทำความเข้าใจกันได้

10. นิยายรักตำรวจนครบาล 8 (ฉบับอนิเมะ ในขณะที่ 530-531 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 56 ในเวลาที่ 1 – 3)

ซาโต้ใส่แหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายแถมแหวนนั้นยังไม่ใช่ของทาคางิอีก! ทาคางิต้องการถามมากมายว่าคนไหนกันแน่ให้มาแต่ว่าก็กลัวคำตอบ แต่ว่าท้ายที่สุดก็รู้ว่าซาโต้ใส่ไว้เป็นของขลังตามคำแนะนำของยูไม่เฉยๆทาคางิก็เลยเสนอว่างั้นใส่แหวนของผมนะ ถึงทาคางิจะให้ในเชิงโรแมนติก แม้กระนั้นซาโต้ก็นึกว่ามันเป็นของขลังอยู่ดี

11. ตัวจริงของตำนานเมือง (ฉบับอนิเมะ ในขณะที่ 581-582 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 60 ในขณะที่ 6 – 8)

เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ผู้ร้าย ซาโต้ก็เลยแกล้งปลอมตัวเป็นคู่รักของทาคางิ คุณถึงขนาดโน้มคอทาคางิจะจูบอย่างยิ่งจริงๆ (แต่ว่าโคนันมาขวางเสียก่อน…) แถมหมวดชิบะ เพื่อนพ้องทาคางิยังบอกอีกว่าตนเองก็เคยเล่นเป็นคู่ครองเลียนแบบๆกับซาโต้แบบเดียวกัน สัมผัสนุ่มนิ่มมากมาย ทำเอาทาคางิรู้สึกว้าวุ่นใจ แต่ว่าตอนสุดท้ายก็เฉลยคำตอบว่าซาโต้เพียงแค่ประสานมือกับชิบะเฉยๆแต่ว่ามีเพียงแค่กับทาคางิเพียงแค่นั้นที่ซาโต้จะจูบด้วย ทำเอาทาคางิฟินไปไกล

12. แผลที่เรียกอดีตกาล + แผลใหม่รวมทั้งชายที่ผิวปาก (ฉบับอนิเมะ ในช่วงเวลาที่ 584-585 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 64 ในตอนที่ 7 – 10)

ซาโต้ยื่นข้อแม้กับทาคางิว่าถ้าหากจับฆาตกรโรคจิตก่อนคดีหมดอายุความ (ด้านใน 3 วัน) จะไปออนเซ็นร่วมกัน 2 คน ทำให้ทาคางิทุ่มเต็มที่ถึงกับขนาดได้รับบาดเจ็บเข้าโรงหมอ ถึงแม้ว่าทุ่มเทขนาดนั้นแต่ว่าก็ไปออนเซ็นมิได้เนื่องจากทาคางิเจ็บอยู่ ทำให้ทาคางิพร่ำบ่นรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจในชะตากรรมจังหวะเมืองนรกของตน ครั้งกระโน้นก็เกือบจะได้จูบกับซาโต้แม้กระนั้นก็มีคนมาขัดจังวะ คราวนี้ซาโต้ก็เลยจูบทาคางิ (สักครั้ง) เป็นตอนที่ฟินมากค่ะ

13. การออกอากาศความรักที่พนันด้วยความรัก (ฉบับอนิเมะ ในระหว่างที่ 733 – 735 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 76 ขณะที่ 9 – เล่มที่ 77 ในเวลาที่ 2)

ทาคางิโดนหลงผิดเพราะว่าชื่อเดียวกับผู้ที่ฆาตกรอยากได้แก้เผ็ด ผู้ร้ายจับทาคางินอนบนแผ่นไม้เล็กๆที่แม้ดิ้นเพียงแต่น้อยมากจะตกลงไปด้านล่าง และก็จะโดนเชือกที่แขวนคอรั้งไว้ในอากาศ (สรุปเป็นถ้าหากดิ้นตกลงไปจะถูกแขวนคอตาย) ฆาตกรส่งไอแพดที่ฉายภาพทาคางิในภาวะนั้นไปให้กรมตำรวจ ถ้าเกิดต้องการช่วยทาคางิก็ต้องหาให้ได้ว่าทาคางิอยู่ตรงไหน เพียงพอรู้ที่อยู่ทาคางิซาโต้ก็รีบโจนลงจากเรือบินไปช่วยแฟนรวมทั้งจูบเขาด้วยความยินดีที่มีชีวิตรอดมาได้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki


ทำความรู้จักกับ อามุโร่ อีกหนึ่งนักแสดงหลักในมูฟวี่เจ้าสาวฮาโลวีน


ดูการ์ตูนอนิเมะอีกหนึ่งผู้แสดงที่มองเห็นหน้าค่าตากันมานานแล้วก็เป็นตัวละครหลักในมูฟวี่นี้ด้วย ถึงแม้อามุโร่จะเป็นตัวละครยอดนิยมมากมาย แม้กระนั้นกว่าเขาจะออกมาก็เล่มข้างหลังๆทำให้มีบางบุคคลที่มิได้ตามโคนันแบบมุ่งมั่นคงจะสงสัยว่าตามที่เป็นจริงแล้วเขาเป็นคนใดกัน มีที่มาอย่างไร เกี่ยวอะไรกับมูฟวี่นี้?อามุโร่ โทโอรุ ปรากฎตัวคราวแรกตอน เวดดิ้งเอฟ (อนิเมะในตอนที่ 719-720 / มังงะเล่มที่ 75 ตอน ไปรเวทอาย) เขามาในหน้าที่บุคลากรร้านค้าแล้วก็เป็นสายลับอิสระที่ได้รับการว่าจ้างจากหญิงสาวคนหนึ่งให้ช่วยจับตามองว่าที่เจ้าบ่าวให้หน่อยว่าเขายังมีความประพฤติเจ้าชู้อยู่หรือไม่ เป็นจุดกำเนิดคดีเรื่องโศกเศร้าแสนทุกข์ใจของคนสองผู้ที่บังเอิญมาเจอรักกันแต่ว่าไม่เคยรู้ว่าเป็นฝาแฝดกัน ภายหลังที่อามุโร่มองเห็นการไขคดีอันเยี่ยมของโมริ วัวโกโร่ (แน่ๆว่ามีโคนันอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง) ก็เลยขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วก็ดำเนินงานเป็นบุคลากรร้านค้าปัวโรต์ที่อยู่ด้านล่างที่ทำการสายลับโมริ

มองผิวเผินอามุโร่เสมือนจะเป็นเพศชายสวย เก่ง ฉลาดปกติแต่ว่าในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นถึงตำรวจสันติบาล ชื่อเต็มว่า ฟุรุยะ เรย์ ที่ซ่อนตัวมาสืบเรื่องราวต่างๆรวมทั้งซ่อนตัวอยู่ในหน่วยงานชุดสีดำ ใช้รหัสเนมว่า เบอร์เบิ้นอามุโร่มีเรื่องในอดีตฝังใจกับคดีวางระเบิดเพราะเหตุว่าเพื่อนรักเขาทั้งคู่ผู้เสียชีวิตล้วนตายในคดีนี้ ในมูฟวี่นี้เองอามุโร่ก็เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีวางระเบิดด้วย

อนิเมะ ออนไลน์ผู้หมวดมัตสึดะเป็นคนใดกันแน่ ?มัตสึดะ จินเปย์ เผยตัวทีแรกตอน ขบวนพาเหรดอันตราย (ฉบับอนิเมะ ขณะที่ 301-302 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 36 เวลาที่ 5 – 7) เมื่อ 3 ปีกลายย้ายมาอยู่กองกำลังสอบสวนสืบสวน 1 แผนกอาชญากรรมเดียวกับผู้หมวดซาโต้ แม้ว่าจะเป็นผู้ที่ดูอย่างกับว่าไม่ค่อยพอใจอะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นก็เป็นคนมีความรู้และมีความเข้าใจ รอวิ่งตามตามคดีวางระเบิดแล้วก็อยากได้สืบเสาะหาตัวจริงของผู้ร้ายที่ยังลอยนวล เนื่องจากเพื่อนรักของตนเองตายในคดีวางระเบิดเมื่อ 7 ปีกลาย แต่ว่าตัวเขาเองก็พบเจอเคราะห์กรรมเดียวกัน เสียชีวิตบนกระเช้าสวรรค์ที่จัดตั้งระเบิดไว้