อนิเมะ

อนิเมะ ดูการ์ตูนออไลน์ ดูอนิเมะ Weathering with You

รีวิวดูการ์ตูนออนไลน์ Weathering With You เมเจอร์ กรุ๊ป ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทยประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในไทยในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 แต่เปลี่ยนเป็นวันที่ 5 กันยายน 2562 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการอนุมัติจากการเซ็นเซอร์ของปักกิ่งและเข้าฉายในโรงภาพยนตร์จีนในวันที่ 1 พฤศจิกายน เธอเริ่มทำงานพาร์ทไทม์ที่ ร้านอาหารของแมคโดนัลด์ในคาบุกิโจ แต่ต่อมาเธอถูกไล่ออกเพราะเธอแสดงอายุปลอม ครั้งแรกที่เธอพบโฮดากะอายุ 14 ปี แต่เธอบอกเขาว่าจะอายุ 18 ปีในวันเกิดครั้งต่อไป เมื่อเดินผ่านประตูศาลเจ้าเล็กๆ บนหลังคาของอาคารร้างในโยโยงิ เธอสามารถล้างพื้นที่ที่แปลได้ชั่วคราวด้วยการอธิษฐาน Hina, Nagi และ Hodaka ทำงานให้ Fumi Tachibana ที่บ้านของเธอ ล้างท้องฟ้าให้เธอเพื่อที่เธอจะได้จุดไฟให้กับสามีที่เสียชีวิตของเธอ Fumi บอกว่าน่าเสียดายที่พวกเขาลาออกจากงาน แต่ Hodaka อธิบายว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกตั้งแต่ Hina ถูกจับที่หน้ากล้องในงานเทศกาลและเลยอยากจะนอนพักซักพัก ทากิ ทาจิบานะมาถึงบ้านของฟุมิและจุดไฟให้เธอ ฟุมิสนับสนุนให้เธอทำเช่นเดียวกันกับแม่ที่เสียชีวิตของเธอเมื่อเธอเปิดเผยว่าเธอเสียชีวิต Taki และ Hodaka สนทนาเกี่ยวกับ Hina ขณะที่เธอ พี่ชายและ Fumi กำลังเล่นอยู่ในสวน โฮดากะบอกว่าอีก 1 สัปดาห์จะถึงวันเกิดของฮินะ และทากิก็สนับสนุนให้เขาซื้อของขวัญให้เธอ

ดังนั้นโฮดากะจึงสัญญากับพี่ชายของฮินะและกับตัวเองว่าเขาจะทำทุกอย่างเพื่อนำฮินะกลับมาดูหนังออนไลน์ เด็กชายอายุ 16 ปีชื่อโฮดากะที่หนีออกจากบ้านเกิดที่โตเกียวเพราะเขารู้สึกว่าถูกขังและหายใจไม่ออกอาศัยอยู่บนเกาะเล็กๆ นั้น และเด็กหญิงอายุ 15 ปีชื่อฮินะที่ต้องอยู่คนเดียวกับน้องชายเพราะแม่ของพวกเขาเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว ด้วยความลำบากร่วมกันของพวกเขา Hina และ Hodaka ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็วโดยมีกลิ่นอายของความรักที่พัฒนาขึ้นเมื่อเรื่องราวดำเนินไป ไม่มีแฟนอนิเมะในโลกที่ไม่เคยได้ยินชื่อมาโกโตะ ชินไคมาก่อน ท้ายที่สุด ชายผู้นี้เป็นผู้กำกับที่มีชื่อเสียงซึ่งได้สร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น 5 เซนติเมตรต่อวินาที, Garden of Words และ Your Name เพียงไม่กี่ชื่อ ในวันที่ฝนตก Hodaka เฝ้ามอง Hina ถูกข่มขู่ให้ไปทำงานในคลับเล็กๆ โดยชายคนเดียวที่ไล่เขาออกไปเมื่อวันก่อน และพยายามช่วยชีวิตเธอ เขาจำได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ใจดีกับเขา แล้วพวกเขาก็วิ่งหนีไปพร้อม ๆ กันเมื่อเจ้าบ้านไล่ตามพวกเขา โฮสต์ตรึง Hodaka ลง แต่เขาพยายามทำให้ชายคนนั้นตกใจด้วยการยิงปืนที่เขาพบก่อนหน้านี้ โฮดากะไม่ได้คาดคิดว่าปืนจะเป็นจริง โฮดากะก็แข็งค้าง และฮินะรีบดึงเขาออกไปเพื่อให้ทั้งสองสามารถหลบหนีไปยังอาคารร้างที่อยู่ใกล้ๆ ได้—แบบเดียวกับที่ฮินะเห็นขณะนั่งกับแม่ของเธอ Hina ตำหนิ Hodaka ที่ขัดขวางโดยอธิบายว่าเธอต้องการงานนี้เพื่อเลี้ยงตัวเองและพี่น้องของเธอหลังจากถูกไล่ออกจากงานก่อนหน้าของเธอที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด

ดูอนิเมะฉันไม่ได้สนใจเป็นพิเศษว่า Hodaka ที่เลิกเรียนมัธยมปลายที่กล้าหาญและความรักลึกลับที่ Hina ให้ความสนใจนั้นจบลงด้วยการอยู่ด้วยกันในตอนท้าย แต่ฉันก็สนุกกับการติดตามพวกเขาขณะที่พวกเขาค้นหาสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง เมื่อพิจารณาถึงความสดใสของชินไคและแอนิเมชั่นของเขาเกี่ยวกับโฮดากะและฮินะที่โดดเดี่ยวแต่โลกโรแมนติก คุณอาจต้องการติดตามพวกเขาบน Twitter ด้วย Weathering With You” เป็นการแนะนำที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับแบรนด์ของ Shinkai เกี่ยวกับความสมจริงของเวทมนตร์ที่ตื่นตาตื่นใจ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนแอนิเมชั่นที่ยังคงมองหาภาพยนตร์ Pixar หรือ Hayao Miyazaki เรื่องต่อไป นั่นคือเหตุผลที่ความเห็นแก่ตัวของเขาไม่เพียงเป็นที่เข้าใจได้เท่านั้น แต่ยังปลอดภัยที่จะสมมติว่าทุกคนจะทำแบบเดียวกันหากพวกเขาอยู่ในรองเท้าของเขา ในเดือนสิงหาคม การพัฒนาการตั้งค่า การสอดแนมสถานที่ และการรวบรวมข้อมูลเริ่มต้นขึ้น ในเดือนพฤษภาคม 2018 งานแอนิเมชั่นเริ่มต้นขึ้น ในขณะที่การพัฒนาวัสดุกันฝนในภาพยนตร์เริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม ในเดือนสิงหาคม การคัดเลือกนักแสดงได้จัดขึ้น และเริ่มงานเบื้องหลังศิลปะในเดือนกันยายน เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2018 มีการจัดงานแถลงข่าวเพื่อเปิดเผยคีย์วิชวลแรกของภาพยนตร์และเพื่อประกาศว่าจะเข้าฉายในวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 ตัวอย่างแรกเปิดตัวในวันที่ 10 เมษายน ตรง 100 วันก่อนรอบปฐมทัศน์ โปสเตอร์เพิ่มเติมของภาพยนตร์เรื่องนี้และตัวอย่างที่สองเปิดตัวในวันที่ 28 พฤษภาคม

พวกเขาร่วมกันเริ่มต้นธุรกิจที่เธอใช้พลังของเธอเพื่อปัดน้ำฝนในพื้นที่จำกัดดูการ์ตูนออนไลน์ Weathering with You เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไป, IMAX และ 4DX ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2020 ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวก พร้อมชมอนิเมชั่น การเล่าเรื่อง ดนตรี ภาพและน้ำหนักทางอารมณ์ แม้ว่าผู้วิจารณ์บางคนถูกแบ่งแยกจากการรับรู้ถึงความคล้ายคลึงกันกับชื่อของคุณ โตเกียวกำลังประสบกับฝนที่โปรยปรายซึ่งดูเหมือนจะขัดขวางการก้าวเดินตามปกติของทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นจนหมดสิ้น แตะ “ลงชื่อสมัครใช้” ด้านล่างเพื่อรับจดหมายข่าวรายสัปดาห์พร้อมข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับภาพยนตร์ รายการทีวี พอดคาสต์ Rotten Tomatoes และอีกมากมาย เด็กชายไฮสคูลที่หนีไปยังโตเกียวมาตีกับหญิงสาวที่ดูเหมือนจะควบคุมสภาพอากาศได้ กลายเป็นเพลงที่มียอดขายสูงสุดในชาร์ตดิจิตอลซิงเกิลรายสัปดาห์ของวันที่ 15-21 กรกฎาคม อีกเพลง “Grand Escape feat. Touko Miura” จากภาพยนตร์เรื่องนี้ครองอันดับ 2 ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 41,000 ครั้ง อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมถึง Japan Gold Disc Award และรางวัล Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 43

โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว ยิ่ง Hina ใช้พลังของเธอมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งเชื่อมโยงกับท้องฟ้ามากขึ้นเท่านั้น เธอจะหายตัวไปจากพื้นโลกและเข้ามาแทนที่เธอท่ามกลางวิญญาณแห่งท้องฟ้าหากเธอยังคงทำหน้าที่ของเธอในฐานะสาวซันไชน์ เรื่องราวซับซ้อนมากขึ้นหลังจากโฮดากะได้พบกับฮินะ รอยยิ้มที่อ่อนหวานและเป็นมิตรกับน้องชายและไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ในไม่ช้า ทั้งสองก็วางแผนขายของขวัญลึกลับของฮินะในฐานะเด็กสาวที่ชื่อซันไชน์ ร่างที่สามารถเรียกดวงอาทิตย์ด้วยการอธิษฐานมันพยายามกระตุ้นปฏิกิริยาความโกรธราคาถูกจากผู้ชมด้วยความอยุติธรรมในการจู่โจมของแมงดาและอะไรก็ตามที่มีเด็กดีคนอื่น ๆ กับการตั้งค่าโลก แต่ทั้งหมดที่ได้รับจากฉันคือ lols และใบหน้าแปลก ๆ โดยรวมแล้วเป็นงานที่อ่อนแออย่างเหลือเชื่อด้วยการเขียนที่ไม่ดีอย่างน่าประหลาดใจและไม่มีความเคารพต่อผู้ฟัง โชคไม่ดีที่ตำรวจจับเขาเพราะเขาหนีรอดด้วยปืนและยังจับผู้หญิงคนนั้นด้วยเพราะเธอเลี้ยงลูกด้วยตัวเธอเองตั้งแต่ยังเป็นเด็ก สิ่งต่าง ๆ จึงหันไปทางใต้จนกระทั่งเธอเสียสละตัวเองเพื่อหยุดฝน ดูเหมือนว่าฉันจะเป็นหนึ่งในรีวิวแรก ๆ ที่นี่ ฉันจะไปในหนังสือประวัติศาสตร์ lol! ให้ฉันเริ่มด้วยการพูดว่า Tenki no Ko เป็นความต่อเนื่องที่ยอดเยี่ยมของรูปแบบที่ Shinkai อยู่ในทศวรรษที่ผ่านมาโดยเริ่มจาก Garden of Words การออกแบบตัวละคร เรื่องราว จังหวะ ศิลปะ

แม้แต่ดูอนิเมะเรื่อง Princess Mononoke และ Nausicaä of the Valley of the Wind สุดคลาสสิกของ Hayao Miyazaki ก็กลายเป็นนิทานเกี่ยวกับศีลธรรมที่เหล่าวีรสตรีสามารถหลีกหนีหายนะได้ด้วยการฟื้นฟูความสามัคคีระหว่างผู้คนและธรรมชาติ โฮดากะและพี่ชายของฮินะตกใจและตื่นตระหนกเมื่อรู้ว่าการหายตัวไปของฮินะ ลึกลงไปในใจ ทั้งคู่รู้ว่าฮินะเสียสละตัวเองเพื่อหยุดฝนและนำดวงอาทิตย์กลับมา เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้มียอดขายตั๋วในญี่ปุ่นมากกว่า 10 ล้านใบ หลังจากออกสู่ตลาด 75 วัน เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2019 มียอดขายตั๋ว 10.27 ล้านใบและทำรายได้ 13.7 พันล้านเยนในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2020 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 14.06 พันล้านเยน (127 ล้านดอลลาร์) ในญี่ปุ่น เธอเขียนบนเว็บไซต์ของบริการซันไชน์เกิร์ลเพื่อขอให้วันแรกของพิธีโอบงสำหรับสามีของเธอเป็นวันที่สดใส จากนั้นเธอก็บอกโฮดากะและคนอื่นๆ ที่มาเยี่ยมเธอเพื่อขอคำร้อง ว่าคนตายกลับมาจากฟากฟ้าในเดือนสิงหาคมนางิถูกส่งไปยังศูนย์ให้คำปรึกษาเด็กและโฮดากะไปที่สถานีตำรวจ หลังจากตกหลุมรักฮินะ โฮดากะตัดสินใจพาเธอกลับมายังโลกและหลบหนีจากการถูกคุมขังด้วยความช่วยเหลือจากนัตสึมิหลานสาวของสุกะ ตำรวจล้อมโฮดากะ แต่ชูกะซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความสิ้นหวังของโฮดากะที่จะพบฮินะ ช่วยให้เขาหลบหนีได้ ที่ศาลเจ้าบนชั้นดาดฟ้า โฮดากะกระโดดผ่านประตูศาลเจ้าและถูกส่งขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งเขาพบฮินะ และยืนกรานให้เธอเลิกกังวลเรื่องสภาพอากาศและเริ่มต้นใช้ชีวิตเพื่อตัวเอง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

ในฉากอาคาร Yoyogi ที่ถูกทิ้งร้างในตอนท้ายของหนัง เขาเป็นคนเดียวที่ถือปืนของเขาลงเมื่อนักสืบ Takai

ดูการ์ตูนอนิเมะและคนอื่นๆ ล้อม Hodaka ขณะนั่งอยู่กับแม่ที่กำลังจะตายในโรงพยาบาลในโตเกียว เด็กสาววัยรุ่นชื่อฮินะ อามาโนะ เห็นแอ่งแสงแดดที่ศาลเจ้าที่พังทลายบนยอดอาคารที่ทรุดโทรม Hina ออกจากข้างเตียงของแม่และไปที่ศาลเจ้า ข้ามประตู และถูกส่งไปยังโลกที่ดูเหมือนอยู่บนท้องฟ้าชั่วขณะ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นโรแมนติก/แฟนตาซีของญี่ปุ่นปี 2019 ที่เขียนบทและกำกับโดยมาโกโตะ ชินไค ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Genki Kawamura และดนตรีประกอบโดย RADWIMPSเธอถูกตัดขาดจากสายลมที่พัดพาเธอออกไป ทำให้โฮดากะตกตะลึงขณะที่เธอลอยกลับลงมาหาเขาจากฟากฟ้า เขาตระหนักว่าเธอล่องหนเพราะคำสาปของซันไชน์เกิร์ล ฮินะเล่าให้เขาฟังถึงวิธีที่เธอกลายเป็นสาวซันไชน์ที่ศาลเจ้าบนชั้นดาดฟ้าขณะที่พวกเขาเดินกลับไปที่บ้านของเธอ แหวนและคำสารภาพที่ถูกลืมไป ที่สวนสาธารณะ Keisuke และลูกสาวของเขา Moka Suga กำลังเล่นด้วยกันกับ Nagi ขณะที่ Hina และ Hodaka นั่งดูพวกเขาระหว่างการฉายในญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อหลายแห่ง เช่น Lawson ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้ Weathering With You การคัดกรองใน 4DX และ MX4D เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนเป็นต้นไป ในหมวด “การนำเสนอพิเศษ” มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัล People’s Choice GKIDS ฉายภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาที่งาน Animation Is Film Festival เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2019 โดยมี Makoto Shinkai เข้าร่วมด้วย

โฮดากะพบว่าฮินะกำลังสวดมนต์อยู่บนถนนที่มองเห็นเมืองที่จมน้ำ และพวกเขาก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง Shinkai ได้รับการปรบมือจากแฟนๆ และนักสร้างแอนิเมชั่น เผยให้เห็นว่าทำไมเขาถึงโดนพายุแอนิเมชั่น ข่าวและบทความของ Anime News Network เป็นภาษาไทยจาก DEXclub หากไม่มีชื่อของคุณ Weathering With You จะเป็นแฟนตาซีที่เรียบง่ายและมีเสน่ห์ แต่น่าเสียดายสำหรับ Weathering มันทำได้และไม่สามารถช่วยให้รู้สึกว่าในขณะที่ตัวเอกของเรื่องพบความสะดวกสบายในความคุ้นเคยของเมืองรอบ ๆ ตัวเขา เขาก็ยังคงสำรวจพื้นที่ที่คุ้นเคยอย่างสบายๆ ต่อไปการเข้าใจผู้ชมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Shinkai และเขาทุ่มเทให้กับแฟนๆ เขาแอบเข้าไปในการฉายภาพยนตร์และสังเกตปฏิกิริยาของพวกเขา และกำลังเรียนรู้ที่จะขยายขอบเขตการเข้าถึงตัวละครของเขาในรุ่นสู่รุ่นเพื่อให้สัมพันธ์กันมากขึ้น เมื่อ “Your Name” ได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลี ในระหว่างการทัวร์โปรโมท เขาสัญญาว่าจะให้ Taki และ Mitsuha เป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา ซึ่งเขาทำ “แต่ฉันต้องการแสดงสิ่งที่พวกเขาทำในชีวิตประจำวันปกตินอกภาพยนตร์” เขากล่าวเสริม ด้วย “Your Name” ในปี 2016 ผลงานอนิเมะที่เปลี่ยนร่างของ Shinkai ทำให้เขาได้รับโอกาสพิเศษในเรื่องเนื้อเรื่อง/โรแมนติก (ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยเงินเกือบ 358 ล้านเหรียญทั่วโลก)

อ่อนหวานและกล้าหาญอย่างไม่อาจต้านทาน Hodaka อนิเมะ ออนไลน์ นั้นเรียนรู้ได้ง่าย แม้ว่า Shinkai จะไม่เจาะลึกถึงเหตุผลที่เขาหนีออกจากบ้าน จุดจบของ Weathering With You เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Hodaka, Hina และน้องชายของเธอถูกบังคับให้ออกจากบ้านและหาที่พักท่ามกลางพายุร้าย เมื่อถึงจุดนี้ ประมาณครึ่งหนึ่งของร่างกายของ Hina ได้เปลี่ยนไปเนื่องจากการใช้พลังของหญิงสาวในสภาพอากาศมากเกินไป และดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เธอเชื่อมต่อกับวิญญาณแห่งท้องฟ้า ซึ่งหมายความว่าพายุฝนฟ้าคะนองหนักในปัจจุบันที่ท่วมส่วนต่างๆ ของเมืองจะดำเนินต่อไป เว้นแต่เธอจะยอมจำนนต่อท้องฟ้า เรื่องราวดำเนินไปราวกับสายน้ำที่ไหลริน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วโมงแรกที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วขณะที่ฝนกำลังตกหนัก ฮินะก็ตระหนักว่าวิธีเดียวที่จะหยุดยั้งและช่วยโตเกียวไม่ให้จมน้ำคือการเสียสละตัวเอง เธอถูกส่งไปยังโลกเวทย์มนตร์เหนือเมฆและค่อยๆจางหายไปจากการดำรงอยู่ ความสามารถของ Shinkai และผู้ทำงานร่วมกันในการเน้นย้ำในแง่บวกเป็นอีกครั้งที่สิ่งที่ทำให้ “Weathering With You” เป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจเป็นส่วนใหญ่ หนึ่งในหลายวิธีที่เขาดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาสู่โลกของ Hodaka คือการใช้กราฟิกที่สร้างจากคอมพิวเตอร์อย่างงดงามตามลักษณะเฉพาะของเขา เพื่อให้ภาพที่สวยงามอยู่แล้วมีคอนทัวร์และระยะชัดลึกมากขึ้น

PVR Pictures และ Vkaao แพลตฟอร์มแบบละครตามความต้องการที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bookmyshow จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องแรกที่เข้าฉายในอินเดีย บริษัท Volga Film Company ได้ยืนยันว่าจะฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในรัสเซียในวันที่ 31 ตุลาคมฉันแค่หมายถึงวิธีการเล่าเรื่องและประเภทของเรื่องที่เล่า มันมีพื้นฐานมากกว่ามากและเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เกี่ยวข้องกับการเล่าเรื่องที่สมจริงยิ่งขึ้นและฉากหลังของ MC ที่สดใหม่/การต่อสู้ภายใน ดังนั้น ผู้ชมส่วนใหญ่จึงอดไม่ได้ที่จะเชียร์คู่รักคู่นี้ เป็นกำลังใจให้กับตอนจบที่สมบูรณ์แบบ และเมื่อทั้งคู่ตัดสินใจครั้งสำคัญที่ส่งผลต่อชีวิตของทุกคนรอบตัว ส่วนหนึ่งของเราไม่สามารถตำหนิพวกเขาสำหรับตัวเลือกที่พวกเขาทำ การให้คะแนนที่เป็นกลางของ Common Sense Media สร้างขึ้นโดยผู้ตรวจสอบที่เชี่ยวชาญ และไม่ได้รับอิทธิพลจากผู้สร้างผลิตภัณฑ์หรือโดยผู้ให้ทุน บริษัทในเครือ หรือพันธมิตรของเราไม่ว่ามาโกโตะ ชินไคจะตั้งใจให้เป็นคู่ขนานหรือไม่ก็ตาม เราอาจเห็นความหวังของโลกกำลังพัฒนาที่สะท้อนอยู่ในคู่วัยรุ่น ภายในพิภพเล็ก ๆ ของโตเกียวที่ร่ำรวย Hina และ Hodoka ยืนอยู่บนล่างสุดของสังคม มุ่งมั่นที่จะปีนออกจากความยากจน เพลงประกอบด้วยเพลง J-pop ทะยานที่มีคำบรรยายและเข้ากันได้ดีกับจุดเปลี่ยนสำคัญในภาพยนตร์ และลำดับเหนือธรรมชาติก็น่าทึ่งด้วยพายุและไฟที่หมุนวน ฮินะถูกแสดงเป็นพลังพิเศษที่สวยงามของความดี และเป็นธรรมดาที่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงเป็นพี่สาวที่รัก — และคนที่ชอบโฮดากะ แฟน ๆ ของอะนิเมะญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องดูน่าเชื่อมากนักที่จะได้เห็น Weathering with You แต่ควรดึงดูดวัยรุ่นที่มีอายุมากกว่า วัยรุ่น และผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบแอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่

เผยแพร่ในรูปแบบสิ่งพิมพ์และในรูปแบบดิจิทัลโดย Kadokawa Sneaker Bunko เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2019 มียอดขายมากกว่า 99,000 เล่มในสัปดาห์แรก และครองอันดับหนึ่งในการจัดอันดับห้องสมุดรายสัปดาห์ของ Oricon เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ภายในวันที่ 16 สิงหาคม มี 318,000 เล่ม ถูกขายออกไปทำให้เป็นนวนิยายเรื่องแรกในห้องสมุดในปีนี้ที่มียอดขายเกิน 300,000 เล่ม ภายในวันที่ 10 กันยายน มียอดขายมากกว่า 650,000 เล่มในรุ่นต่อเนื่องกัน เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2019 Yen Press ได้ประกาศว่าพวกเขาได้รับใบอนุญาตนวนิยายสำหรับการเผยแพร่ในอเมริกาเหนือ ทั้งในรูปแบบสิ่งพิมพ์และดิจิทัลในวันที่ 17 ธันวาคมเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2018 มาโกโตะ ชินไค เปิดเผยว่าเขามีภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่อยู่ในระหว่างการผลิตและจะเข้าฉายในปีต่อไป Weathering With You ถูกวางแผนโดยใช้ซอฟต์แวร์สร้างสตอรี่บอร์ดและก่อนการผลิต Toon Boom Storyboard Pro ภาพยนตร์เรื่องนี้จะผลิตโดย Genki Kawamura และ Story inc ร่วมกับบริษัทผู้ผลิต CoMix Wave Films Weathering With You ได้รับการปล่อยตัวหลังจากเหตุการณ์ลอบวางเพลิงในสตูดิโอแห่งแรกของ Kyoto Animation ที่ Uji ในจังหวัดเกียวโต Keisuke และ Natsumi ยังคงสืบเสาะตำนานเมืองรอบ ๆ สาวลึกลับที่สามารถเปลี่ยนสภาพอากาศได้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ผู้หญิงประทับใจและพวกเขาก็เริ่มออกไปเที่ยวกัน 

เว็บการ์ตูนฉันคิดว่าจะไม่ค่อยมีคนวิจารณ์เรื่องนี้ที่นี่เป็นเวลาหนึ่งปีหรือประมาณนั้น ดังนั้นหากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไลท์โนเวล โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อฉันหรือแอดฉัน เราไม่สามารถตำหนิเหตุผลใดๆ ของ Weathering With You ของตัวละครอื่นๆ ในการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าสาวเพียงแค่ต้องการแสงแดดยามบ่ายในวันแต่งงานของเธอ หญิงม่ายสูงอายุคนหนึ่งปรารถนาให้อากาศปลอดโปร่งเพื่อถวายเครื่องเผาบูชาแก่วิญญาณของสามีผู้ล่วงลับที่ถูกกล่าวว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีการแบ่งขั้วมากที่สุดโดย Shinkai เนื่องจากตอนจบที่น่าอับอาย บทความนี้จะลงลึกในตอนจบของ Weathering With You และอธิบายว่าทำไมมันถึงจบลงแบบที่เป็นอยู่ อย่างไรก็ตาม จะมีการสปอยล์ใหญ่ที่นี่ ดังนั้นหากคุณยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ให้ถือว่าตัวเองเตือนตัวเองเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม มีการประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายทั่วโลก การเผยแพร่ได้รับการตัดสินแล้วใน 140 ประเทศในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ ซึ่งเกิน 135 สำหรับชื่อของคุณ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2018 เขียนบทและกำกับโดย Makoto Shinkai ไลท์โนเวลชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Shinkai ได้รับการตีพิมพ์หนึ่งวันก่อนภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ในขณะที่การดัดแปลงมังงะได้รับการตีพิมพ์เป็นตอนบ่ายของวันที่ 25 กรกฎาคม 2019 Shinkai ได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นร็อคสตาร์ในเทศกาล Animation Is Film Festival เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา . เขาพูดถึงจินตนาการโรแมนติกเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของเขา ซึ่งเขาเปรียบได้กับ “โจ๊กเกอร์”

Tenki no Ko ขายตั๋วได้มากกว่า 1.1 ล้านใบ ทำรายได้ 1.6 พันล้านเยน (ประมาณ 15.22 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในสามวันแรกในโรงภาพยนตร์มากกว่า 350 โรง ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในอันดับที่ 1 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว และปัจจุบันเป็นภาพยนตร์ในประเทศที่ทำรายได้สูงสุดอันดับ 7 ตลอดกาลในญี่ปุ่น และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นในปี 2019 แต่ประเด็นเหล่านี้ไม่น่าประหลาดใจสำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับผลงานของ Shinkai — ชินไคไม่เคยสนใจที่จะให้คำตอบหรือเขียนเรื่องราวที่สมจริงโปรดิวเซอร์เก็งกิ คาวามูระ ได้นำเสนอผลงานที่อยู่ระหว่างการฉายในวันที่ 14 มิถุนายน 2019 ที่งาน Annecy International Animation Film Festival ในฝรั่งเศส ซึ่งเปิดให้ผู้เชี่ยวชาญและนักศึกษาในอุตสาหกรรมได้เข้าชมแต่ไม่ใช่บุคคลทั่วไป TV Asahi ออกอากาศฟุตเทจจากฉากเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้ในระหว่างการฉายภาพยนตร์เรื่อง Your Name. ซึ่งเป็นภาพยนตร์ก่อนหน้าของ Shinkai เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ก่อนฉายในญี่ปุ่น Uniqlo ได้เปิดตัวเสื้อยืดพิเศษที่มีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Weathering With You และภาพยนตร์อนิเมะเรื่องก่อนหน้าของ Shinkai Weathering With You ได้โปรโมตผลิตภัณฑ์และบริษัทต่างๆ มากมาย รวมถึง SoftBank Group, Suntory และ Baitoru ในโฆษณาทางโทรทัศน์

โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าถ้าฉันบอกได้ว่ามีการใช้ CGI ก็ไม่ดี นั่นอาจเป็นแค่ฉัน แต่มีหลายฉากที่ CGI นั้นสังเกตเห็นได้ชัดเจนจริงๆ ดังนั้นฉันจึงต้องเทียบเคียงกับจุดนั้น ฉันยังเห็นการเติบโตที่แท้จริงน้อยมากจาก MC ตั้งแต่ต้นจนจบ ฉันรู้ว่ามันเป็นภาพยนตร์ไม่ใช่ซีรีส์ แต่ฉันหวังว่าจะได้เห็นการพัฒนาของเขามากกว่านี้GKIDS ยังได้ฉายที่ Anime NYC 2019 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2019 ในรอบปฐมทัศน์ของ Ease Coast Hodaka Morishima ชายหนุ่มจากเมืองเกาะเล็กๆ ในญี่ปุ่นใน Weathering With You หนีออกจากบ้านในช่วงฤดูร้อนที่ฝนตกโดยเฉพาะเพื่ออาศัยอยู่บนถนนในโตเกียว เขาพบที่พักและงานเต็มเวลาที่ทำงานให้กับนิตยสารลึกลับและได้ผูกมิตรกับฮินะ อามาโนะ เด็กสาวที่มีความสามารถลึกลับในการควบคุมสภาพอากาศอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่มาถึงอพาร์ตเมนต์ของ Hina และสอบปากคำเธอ ฮินะตระหนักดีว่าเนื่องจากพวกเขาไม่มีผู้ปกครองตามกฎหมาย บริการทางสังคมจึงต้องแยกเธอกับนากิ Suga ซึ่งถูกตำรวจมาเยี่ยมเช่นกัน ยิง Hodaka โดยอธิบายว่าตำรวจสงสัยว่าเขาลักพาตัวเขา โฮดากะ ฮินะ และนางิพยายามวิ่งหนีแต่ต้องหยุดชะงักเพราะสภาพอากาศเลวร้าย Hina เปิดเผยว่าร่างกายของเธอค่อยๆ กลายเป็นน้ำ ยิ่งเธอใช้พลังของเธอมากเท่าไหร่ เธอเป็นสาเหตุของสภาพอากาศที่ผิดปกติและมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นเครื่องสังเวยมนุษย์ การหายตัวไปของเธอจะทำให้อากาศกลับมาเป็นปกติเป็นผลให้ชุมชนภูมิอากาศส่วนใหญ่มองข้ามภาพยนตร์ที่นำเสนอการสำรวจที่เป็นต้นฉบับและกระตุ้นความคิดเกี่ยวกับประสบการณ์ของมนุษย์ในยุคการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผู้เขียนบท-ผู้กำกับ ชินไค มาโกโตะ ได้รังสรรค์เรื่องราวแอนิเมชั่นที่มีเสน่ห์และน่าประทับใจทางภาพขึ้นมาอีกเรื่องที่ทั้งขลังและโรแมนติก ภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นเดียวกับ Shinkai’s Your Name เป็นการสำรวจมิตรภาพ ครอบครัว และคติชนวิทยา ตลอดจนเรื่องราวความรักครั้งแรกที่ลุกลามอย่างช้าๆ นอกจากนี้ยังมีข้อความเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อผู้คนและแม้กระทั่งก่อให้เกิดภัยพิบัติ โครงเรื่องอายุมากขึ้นของ Hodaka สว่างไสวที่สุด เช่นเดียวกับความรักที่บานสะพรั่งระหว่างเขากับ Hina